Wednesday, April 05, 2017

WORLD_ Cô Ivanka Trump không có ý định tranh cử tổng thống 2024

RFA

Trang Chính | Tin Quốc tế

Cô Ivanka Trump không có ý định tranh cử tổng thống 2024

RFA

2017-04-05Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và con gái Ivanka Trump trong một cuộc họp báo tại Trump Tower ở New York hôm 11 tháng 1 năm 2017. AFP photo


Vẫn là “cô con gái cưng của Bố”, vẫn “thẳng thắn trình bày với Bố về những vấn đề tôi quan tâm”, chẳng ngần ngại “cho Bố biết những điểm tôi không bằng lòng” và “không” có ý định sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 để trở thành người kế nhiệm cha trong vai trò lãnh đạo nước Mỹ.

Đó là những điểm được cô Ivanka, cô con gái cưng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình “CBS This Morning”, vừa được phát hình sáng nay.

Người phụ nữ đang giữ chức vụ phụ tá đặc biệt của Tổng Thống Trump nói rằng có nhiều cách để tiếng nói của cô được ông Bố quan tâm tới, thành ra, “khi tôi không đồng ý, Bố tôi nhận ra ngay”, bảo thêm cô thường xuyên lên tiếng trình bày quan điểm của mình về vấn đề nào đó, hãnh diện bảo “Bố tôi đồng ý với tôi ở nhiều điều” nhưng khi ông bố làm Tổng Thống lắc đầu, điều quan trọng nhất là “ông biết quan điểm của tôi (về vấn đề đó) như thế nào”. Khi được yêu cầu đưa ra thí dụ rõ ràng hơn, cô con gái cưng của Tổng Thống Trump khéo léo từ chối, cho biết cuộc phỏng vấn này “không nhằm quảng bá quan điểm của tôi, vì tôi không phải là người được cử tri chọn làm tổng thống”.

Được hỏi có nghĩ đến chuyện năm 2024 sẽ ra tranh cử tổng thống hay không, cô Ivanka trả lời ngắn gọn “không”, bảo thêm “chính trị chẳng phải là đơn giản”, nhắc lại “chính trị chẳng phải là đơn giản” (nguyên văn: “Politics is tough business”.

Không chỉ đóng vai trò rất quan trọng giúp Bố tranh cử, cô Ivanka, 35 tuổi, còn là nhân vật đi rất sát với ông bố từ khi ông Trump mới đắc cử, cũng như ngay sau ngày ông Trump vào Tòa Bạch Ốc. Cô hiện đang giữ chức vụ Phụ Tá Đặc Biệt, đồng thời chồng cô là anh Jared Kuchner, 36 tuổi, giữ chức vụ Cố Vấn Tổng Thống, được xem là “cặp đôi hoàn hảo” và quyền uy nhất của chính trường Hoa Kỳ hiện giờ.

Hình ảnh mọi người đều nhớ là hình ảnh vợ chồng cô cùng ông Bố vừa đắc cử đón tiếp Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe, sau đó là tấm hình chụp trong Phòng Bầu Dục, cô ngồi ghế tổng thống, “Bố” Trump và Thủ Tướng Justin Trudeau mỗi người đứng một bên, hoặc tấm hình cô ngồi bên cạnh bà Thủ Tướng Đức Angela hồi giữa tháng Ba vừa rồi, khi bà đến Nhà Trắng thảo luận với Tổng Thống Trump và dự một cuộc hội thảo quy tụ các thương gia Đức và Hoa Kỳ, nói về phát triển thương mại và huấn nghệ.

Ngay chính Tổng Thống Trump cũng nhiều lần ca ngợi cô con gái và chàng con rể. Khi còn vận động tranh cử, ông cho mọi người biết Ivanka là con gái cưng của ông, vừa xinh đẹp lại thông minh, giỏi giang, tới mức ông nói đùa “nếu không phải là bố con, thế nào tôi cũng phải tìm cách cặp kè với cô này cho bằng được”. Với cậu con rể Jared Kushner, ông Trump hãnh diện cho mọi người biết “nếu Jared không đem lại hòa bình ở Trung Đông, thì chẳng ai có thể làm được điều này”.

"READ MORE": http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/ivanka-trump-rules-out-presiden-bid-f-2024-04052017140509.html


***


Chân thành cám ơn Quý Anh Chị ghé thăm "conbenho Nguyễn Hoài Trang Blog".
Xin được lắng nghe ý kiến chia sẻ của Quý Anh Chị 
trực tiếp tại Diễn Đàn Paltalk
: 
1Latdo Tapdoan Vietgian CSVN Phanquoc Bannuoc . 
Kính chúc Sức Khỏe Quý Anh Chị . 


conbenho
Tiểu Muội quantu
Nguyễn Hoài Trang
06042017

___________

Cộng sản Việt Nam là TỘI ÁC
Bao che, dung dưỡng TỘI ÁC là ĐỒNG LÕA với TỘI ÁC

No comments: